Ung thư

  ung_thu

  Thuốc mới kích thích hệ miễn dịch chống lại ung thư máu

  Một nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm ra một loại thuốc thử nghiệm có thể kích thích hệ miễn dịch, dẫn tới sự co lại của khối u ở bệnh nhân bị ung thư máu. Nghiên cứu được đăng trên tờ Nature Medicine. Đa u...»

  tac-dung-phu-cua-tia-xa11432796038

  Xạ trị ung thư, nên ăn gì?

  Ung thư và điều trị ung thư có thể gây nên những tác động bất lợi liên quan đến dinh dưỡng đối với cơ thể bệnh nhân, tình trạng chán ăn. Ung thư và điều trị ung thư có thể gây nên những tác động bất lợi...»

  Mach-chi-em-cach-ngan-ngua-ung-thu-hieu-qua_4

  Các biện pháp được sử dụng để tầm soát ung thư

  Hiện có rất nhiều biện pháp tầm soát ung thư sớm. Các biện pháp áp dụng cho các cơ quan khác nhau là khác nhau. Chúng có mức độ chi phí khác nhau đi kèm theo đó là độ chính xác cũng khác nhau. Một số chương...»

  tien-phong-vac-xin-hpv-co-tam-soat-duoc-ung-thu-co-tu-cung-khong

  5 loại kiểm tra sức khỏe phụ nữ không nên bỏ qua

  Bận đến mấy, chị em nên tranh thủ hàng năm chụp nhũ ảnh, soi cổ tử cung để tầm soát ung thư, khám mắt, kiểm tra huyết áp và cholesterol… Quá nhiều công việc hằng ngày như chăm sóc chồng con, đi làm, công việc nội trợ…...»

  nhung-can-benh-ung-thu-nao-co-tinh-di-truyen

  Những căn bệnh ung thư nào có tính di truyền?

  Một thực tế được thừa nhận lâu nay là, một phần nguy cơ khiến ai đó phát triển ung thư là yếu tố di truyền. Các đột biến ẩn giấu bên trong ADN của chúng ta và truyền qua nhiều thế hệ, rất quan trọng trong một...»

  ung-thu-co-tu-cung

  Chị em sẽ bảo vệ mình tốt hơn nếu nắm rõ 5 điều về ung thư cổ tử cung

  Giáo sư Raise – chuyên gia về ung thư cổ tử cung, thuộc bệnh viện Bắc Kinh liên minh với Medical College sẽ trả lời lần lượt những thắc mắc liên quan đến ung thư cổ tử cung.  Ung thư cổ tử cung là một trong những...»

  phuong-phap-giam-mo-bung-bang-nuoc-loc2_635811402983906343

  7 cách ngăn chặn ung thư tốt nhất

  Theo trang Magforwomen, bạn có thể ngăn chặn ung thư bằng cách ăn uống lành mạnh, thường xuyên tập thể dục… bệnh sẽ tự nhiên bị đẩy lùi. 1. Ăn uống lành mạnh Bằng cách ăn lành mạnh, bạn có thể giảm nguy cơ ung thư khoảng...»

  tebao ung thu

  Kiêng ăn có chữa được ung thư

  Gần đây, có thông tin bệnh viện John Hopkins, Mỹ đã khuyến nghị diệt tế bào ung thư bằng ăn kiêng một số dinh dưỡng mà không phải hóa trị. Thực hư phương pháp này thế nào? Ăn kiêng còn khiến bệnh nhân suy kiệt và nhanh...»