Suy giảm trí nhớ

  Làm-nhiều-việc-cùng-lúc-gây-suy-giảm-trí-nhớ

  30% giới văn phòng có nguy cơ giảm trí nhớ

  Thống kê mới đây cho thấy 20-30% người trẻ gặp phải các vấn đề về trí nhớ. Một trong những nguyên nhân chính là stress kéo dài khiến cơ thể tăng cường sản sinh các gốc tự do gây hại. Tại các phòng khám, tỷ lệ người...»

  shutterstock_119875249_SSWS.jpg

  Suy giảm trí nhớ là gì?

  Suy giảm trí nhớ là một bệnh lý do thoái hóa thần kinh gây ra (có hoặc không kèm bệnh lý mạch máu não). Bệnh diễn tiến âm thầm cho đến khi xuất hiện những biến chứng nặng nề, khiến người bệnh không thể làm chủ được...»

  stress-jpg-1364393054_500x0

  Suy giảm trí nhớ – Bệnh không chờ tuổi

  Không còn là bệnh của những người “có tuổi”, hiện ngày càng có nhiều người trẻ bị “lão hóa sớm” về mặt trí nhớ. Bệnh nhân suy giảm trí nhớ nếu không được chẩn đoán và điều trị tích cực có thể chuyển thành sa sút trí...»

  alzheimers-disease

  Nguyên nhân dẫn đến bệnh Alzheimer

  Alzheimer là bệnh thoái hóa cả não bộ không hồi phục, gây nên chứng sa sút trí tuệ ở người cao tuổi. Tổn thương tế bào thần kinh ở vỏ não và những cấu trúc xung quanh làm sa sút trí nhớ, giảm phối hợp vận động,...»

  1424854918_tspoligandsalzheimersmice

  10 dấu hiệu cảnh báo bệnh Alzheimer

  Mất trí nhớ phá vỡ cuộc sống hàng ngày, không phải là một phần điển hình của tuối già mà có thể là triệu chứng của bệnh Alzheimer; một bệnh trầm trọng của não bộ. Bệnh này là nguyên nhân gây ra suy giảm trí nhớ, giảm...»

  3qktn3c2uhc47y3l3vqx-benh-alzheimer

  Bệnh Alzheimer

  Bệnh Alzheimer là một bệnh thoái hóa não nguyên phát, căn nguyên chưa rõ ràng, biểu hiện lâm sàng bằng trạng thái mất trí tiến triển, không phục hồi, thường khởi phát ở lứa tuổi trên 65. Tỷ lệ bệnh Alzheimer ở người trên 65 tuổi là...»

  kho-tap-trung-hay-quen-co-phai-trieu-chung-benh-alzheimer11431235190

  Các nguyên nhân gây suy giảm trí nhớ

  Hầu hết mọi người có thói quen làm nhiều việc cùng lúc. Về lâu dài, điều này có thể dẫn đến rối loạn tâm thần, căng thẳng và suy giảm trí nhớ. Bạn để quên chìa khóa xe ở nhà nhiều lần? Bạn hầu như không nhớ...»

  c42hoc-bai-thi

  Đãng trí tuổi đôi mươi

  Nếu trước đây suy giảm trí nhớ chỉ thường gặp ở người tuổi trung niên, thì nay bệnh đã xuất hiện nhiều ở người trẻ tuổi, có khi chỉ mới đôi mươi. Ở Việt Nam hiện chưa có khảo sát chính thức nào về tình trạng suy...»