Sức đề kháng

  pic_1421184861_1001

  Hệ miễn dịch là gì ?

  Hệ miễn dịch là một hệ thống bao gồm cấu trúc và tiến trình sinh học trong một sinh vật để bảo vệ khỏi bệnh tật. Để có thể hoạt động, hệ miễn dịch phải có khả năng phát hiện rất nhiều tác nhân gây bệnh, từ...»

  healthy-22

  Những điều chưa biết về hệ miễn dịch

  Hệ miễn dịch được xem là hệ thống bảo vệ tự nhiên của con người, được ví như “hàng rào chắn” trước tác nhân xâm nhập như vi khuẩn, virus, ký sinh trùng, nấm; sửa chữa các tế bào hư hỏng; phòng tránh ung thư…đó là khi...»

  ngu-ngon

  Ngủ để bảo vệ sức đề kháng

  Ngủ là trạng thái đặc biệt của cơ thể. Trong trạng thái này cơ thể tạm thời gián đoạn tất cả các liên lạc với môi trường xung quanh. Ước tính khoảng một nửa số người trên 50 tuổi bị rối loạn giấc ngủ với các biểu...»

  vi-tri-ngoi

  8 lý do gây suy giảm sức đề kháng

  Cơ thể chúng ta dễ mắc bệnh nhiễm khuẩn khi sức đề kháng (hay khả năng miễn dịch) bị suy giảm. Cơ thể chúng ta dễ mắc bệnh nhiễm khuẩn khi sức đề kháng (hay khả năng miễn dịch) bị suy giảm. Câu hỏi đặt ra là:...»

  dan-cong-so-doi-mat-voi-hoi-chung-chan-viec-1

  10 yếu tố bất ngờ làm suy giảm hệ miễn dịch

  Hệ miễn dịch suy giảm có thể bởi các nguyên nhân mà bạn không ngờ tới. Women’s Health sẽ “điểm mặt chỉ tên” và kèm theo các gợi ý giúp bạn phòng chống. 1. Không khí ô nhiễm Sương khói quang hóa (smog) chẳng hề có lợi...»

  healthy

  Tăng cường sức đề kháng trước khi quá muộn

  Sức đề kháng là khả năng phòng vệ và chống lại các tác nhân xâm nhập vào cơ thể con người. Tác nhân đó có thể là các vi sinh vật như siêu vi, vi khuẩn, ký sinh trùng… Khi sức đề kháng yếu chính là điều...»

  male torso, pain in the abdomen

  8 dấu hiệu cơ thể bạn bị nhiễm độc trầm trọng

  Những dấu hiệu dưới đây dù không nguy hiểm cấp thiết nhưng là dấu hiệu cho thấy cơ thể bạn đang bị nhiễm độc trầm trọng. Nếu không có biện pháp giải độc cơ thể kịp thời, rất có thể, gan và các bộ phận khác sẽ...»

  immune-system

  Dễ mắc bệnh vì sức đề kháng yếu

  Môi trường ngày càng ô nhiễm là điều kiện thuận lợi để mầm bệnh, vi khuẩn sinh sôi. Điều này cùng thói quen sinh hoạt thiếu khoa học, lười vận động, ăn uống không đủ chất… dẫn đến sức đề kháng yếu, khiến cơ thể suy nhược,...»