Năng lượng cơ thể

  10 y tuong tap the duc cho ca gia dinh 2

  Năng lượng cơ thể là gì?

  Thực phẩm cung cấp năng lượng cho cơ thể chúng ta dưới dạng glucid, lipid, protein. Sau khi vào cơ thể, Thức ăn được chuyển hóa thành năng lượng, các acid amin, acid béo, vitamin và các chất cần thiết để phát triển và duy trì các...»

  stress_general_shutterstock-ollyy_0

  Stress và sự tiêu hao năng lượng

  Trong xã hội hiện đại, stress là chuyện thường ngày. Ảnh hưởng qua lại giữa trạng thái stress và sự tiêu hao năng lượng trong cơ thể không phải là vấn đề lớn. Vấn đề thực sự là kiềm chế không để xảy ra những phản ứng...»

  150805-co-nhung-1

  Cơ thể tiêu hao năng lượng như thế nào?

  Trong đời sống hằng ngày, chúng ta đã nghe nói nhiều về vấn đề calo, nhưng chúng ta đã thật sự hiểu calo là gì? Bằng cách nào mà ta có được calo? Calo sản sinh và mất đi như thế nào? Cách tính lượng calo cần...»

  4d0a44c5aeaf7.preview-620

  Nhu cầu năng lượng cho cơ thể

  Mọi hoạt động của cơ thể đều cần đến năng lượng. Ngay cả khi ngủ, con người vẫn cần năng lượng cho các hoạt động trao đổi chất, tuần hoàn, hô hấp và duy trì nhiệt độ cơ thể. Năng lượng trong thức ăn Nguồn năng lượng...»

  573unnamed

  Chuyển hóa năng lượng trong cơ thể

  Năng lượng và chuyển hóa năng lượng là những yếu tố vô cùng quan trọng trong hoạt động sống của cơ thể. Vậy chuyển hóa năng lượng là gì? Chuyển hóa cơ bản của cơ thể Chuyển hóa cơ bản (cơ sở) là năng lượng cơ thể...»

  tinhhoa.net-B9hjvx-20150224-6-meo-nho-giu-gin-nang-luong-cho-co-the

  Tổng quan về năng lượng trong cơ thể

  Thực phẩm cung cấp năng lượng cho cơ thể chúng ta dưới dạng glucid, lipid, protein. Sau khi vào cơ thể, thức ăn được chuyển hóa thành năng lượng, các acid amin, acid béo, vitamin và các chất cần thiết để phát triển và duy trì các...»

  bc8140424toiben2

  Các nguồn cung cấp năng lượng cho cơ thể

  Khi mệt mỏi, con người sẽ cần tiếp thêm năng lượng khẩn cấp để có thể duy trì hoạt động. Nguồn năng lượng đó đến từ đâu và cơ thể chúng ta cần năng lượng đó như thế nào? Có thể kể ra đây vài nguồn năng...»

  Plant-based and animal sources of Omega-3 acids

  Thực phẩm cung cấp năng lượng cho cơ thể chúng ta như thế nào?

  Thông qua thức ăn và nước uống, thực phẩm đi vào cơ thể chúng ta và chuyển hóa thành năng lượng, nguồn năng lượng (acid amin, acid béo, vitamin thiết yếu…) dồi dào này giúp nuôi sống cơ thể và duy trì các hoạt động thể chất...»