Huyết áp

  huyet-ap-cao-jpg-1365820315-1365820537_500x0

  Biến chứng tim mạch của bệnh cao huyết áp

  Bệnh nhân cao huyết áp có thể gặp các biến chứng phì đại thất trái, thiếu máu cơ tim, rung nhĩ, suy tim tâm trương… với nhiều biểu hiện khác nhau. Trò chuyện tại Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe TP HCM, bác sĩ Bùi...»

  benh_tieu_duong_loai_1-640x427

  Dấu hiệu cảnh báo tăng huyết áp

  Hoa mắt, khó thở, chóng mặt, buồn nôn… là những biểu hiện của bệnh tăng huyết áp.  Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) ước tính hiện nay Việt Nam có gần 13 triệu người tăng huyết áp, song chỉ hơn 50% số người mắc bệnh...»

  canh-bao-nhung-ton-hai-suc-khoe-do-benh-huyet-ap-gay-ra

  Huyết áp ở nam và nữ khác nhau thế nào

  Trước tuổi 50, nam giới dễ có huyết áp cao hơn cao so với phụ nữ. Tuy nhiên sau tuổi 55, phái yếu lại thường bị bệnh này hơn đàn ông. Theo Boldsky, cao huyết áp còn gọi tăng huyết áp, là căn bệnh phổ biến ở...»

  cach-di-bo-the-nao-tot-cho-nguoi-benh-dau-lung1

  Chế độ sinh hoạt cho người bị tăng huyết áp

  Người bị tăng huyết áp cần bỏ thuốc lá, hạn chế rượu bia, hạn chế ăn thịt có màu đỏ, nên đi bộ và ăn nhiều ngũ cốc, rau xanh và hoa quả Tăng huyết áp là một bệnh phổ biến khắp toàn cầu và mọi lứa...»

  kho-ngu-lien-quan-den-cao-huyet-ap

  Mất ngủ dẫn tới huyết áp cao?

  Huyết áp cao là một trong nhiều nguy cơ sức khỏe có liên quan với giấc ngủ không đầy đủ, thường được gây ra bởi chứng mất ngủ, hoặc khó khăn chợp mắt hoặc khó duy trì giấc ngủ sâu. Mặc dù thường được coi là một...»

  huyetapthap

  Huyết áp thấp, bệnh không thể coi thường!

  Trong nhịp sống hối hả giữa thời nay, đôi khi những hiện tượng mệt mỏi, hoa mắt, chóng mặt thoáng qua khiến nhiều người có tâm lý chủ quan và cho rằng do thay đổi thời tiết, áp lực công việc,… Trong nhịp sống hối hả giữa...»

  RUN-TAY

  Bệnh run tiềm ẩn từ huyết áp cao & huyết áp thấp

  Huyết áp cao, huyết áp thấp hoặc bệnh xơ vữa động mạch cảnh, rối loạn mỡ máu, vôi hóa đốt sống cổ đều có nguy cơ cao gây ra chứng run, rung giật chân tay. Khi nhắc đến chứng run chúng ta thường nghĩ đến bệnh Parkinson...»

  cach-chua-benh-huyet-ap-thap-bang-phuong-thuoc-nam-2

  Huyết áp thấp khi mang thai có cần điều trị?

  Khi mang thai, nhất là thai 3 tháng giữa, huyết áp thấp vì hormon thai nghén progesteron sẽ làm giãn thành mạch máu và đó là lý do tại sao huyết áp thường giảm trong giai đoạn giữa thai kỳ. Ở một số chị em, do ốm...»