Kiến thức bệnh học

  ung_thu

  Thuốc mới kích thích hệ miễn dịch chống lại ung thư máu

  Một nhóm các nhà nghiên cứu Mỹ đã tìm ra một loại thuốc thử nghiệm có thể kích thích hệ miễn dịch, dẫn tới sự co lại của khối u ở bệnh nhân bị ung thư máu. Nghiên cứu được đăng trên tờ Nature Medicine. Đa u...»

  tac-dung-phu-cua-tia-xa11432796038

  Xạ trị ung thư, nên ăn gì?

  Ung thư và điều trị ung thư có thể gây nên những tác động bất lợi liên quan đến dinh dưỡng đối với cơ thể bệnh nhân, tình trạng chán ăn. Ung thư và điều trị ung thư có thể gây nên những tác động bất lợi...»

  huyet-ap-cao-jpg-1365820315-1365820537_500x0

  Biến chứng tim mạch của bệnh cao huyết áp

  Bệnh nhân cao huyết áp có thể gặp các biến chứng phì đại thất trái, thiếu máu cơ tim, rung nhĩ, suy tim tâm trương… với nhiều biểu hiện khác nhau. Trò chuyện tại Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe TP HCM, bác sĩ Bùi...»

  benh_tieu_duong_loai_1-640x427

  Dấu hiệu cảnh báo tăng huyết áp

  Hoa mắt, khó thở, chóng mặt, buồn nôn… là những biểu hiện của bệnh tăng huyết áp.  Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) ước tính hiện nay Việt Nam có gần 13 triệu người tăng huyết áp, song chỉ hơn 50% số người mắc bệnh...»

  canh-bao-nhung-ton-hai-suc-khoe-do-benh-huyet-ap-gay-ra

  Huyết áp ở nam và nữ khác nhau thế nào

  Trước tuổi 50, nam giới dễ có huyết áp cao hơn cao so với phụ nữ. Tuy nhiên sau tuổi 55, phái yếu lại thường bị bệnh này hơn đàn ông. Theo Boldsky, cao huyết áp còn gọi tăng huyết áp, là căn bệnh phổ biến ở...»

  Mach-chi-em-cach-ngan-ngua-ung-thu-hieu-qua_4

  Các biện pháp được sử dụng để tầm soát ung thư

  Hiện có rất nhiều biện pháp tầm soát ung thư sớm. Các biện pháp áp dụng cho các cơ quan khác nhau là khác nhau. Chúng có mức độ chi phí khác nhau đi kèm theo đó là độ chính xác cũng khác nhau. Một số chương...»

  tien-phong-vac-xin-hpv-co-tam-soat-duoc-ung-thu-co-tu-cung-khong

  5 loại kiểm tra sức khỏe phụ nữ không nên bỏ qua

  Bận đến mấy, chị em nên tranh thủ hàng năm chụp nhũ ảnh, soi cổ tử cung để tầm soát ung thư, khám mắt, kiểm tra huyết áp và cholesterol… Quá nhiều công việc hằng ngày như chăm sóc chồng con, đi làm, công việc nội trợ…...»

  nhung-can-benh-ung-thu-nao-co-tinh-di-truyen

  Những căn bệnh ung thư nào có tính di truyền?

  Một thực tế được thừa nhận lâu nay là, một phần nguy cơ khiến ai đó phát triển ung thư là yếu tố di truyền. Các đột biến ẩn giấu bên trong ADN của chúng ta và truyền qua nhiều thế hệ, rất quan trọng trong một...»